Ankimhungco@gmail.com

0946 477 117

Món ăn
  • XÔI CHIM BỒ CÂU
  • Nguyên liệu: 500 g Gạo nếp, 1 con chim bồ câu ra ràng làm sạch, 50 g Hành khô, 1 thìa cà phê Bột canh, 1/2 thìa cà phê Muối, Mỡ hoặc dầu ăn
  • Chim bồ câu làm sạch, băm thật nhỏ, băm cả xương lẫn thịt vì thế nên chọn con còn non, xương mềm. Thịt chim cần băm thật nhỏ, càng nhỏ xôi sẽ càng ngon.
  • Hướng dẫn chi tiết
  • Bình luận

Các bước:

1. Gạo nếp vo sạch, ngâm từ tối hôm trước hoặc ngâm nước ấm trước khi nấu 1-2h. Sau khi ngâm gạo được, tráng lại gạo cho sạch, để ráo và Trộn đều gạo với chút muối tinh. Sau đó cho gạo vào trõ hấp chín.

2. Xôi chín mở vung, đánh tơi xôi. (Có thể tãi xôi ra đĩa cho tơi cũng được.) để nguội

3. Chim bồ câu làm sạch, băm thật nhỏ, băm cả xương lẫn thịt vì thế nên chọn con còn non, xương mềm. Thịt chim cần băm thật nhỏ, càng nhỏ xôi sẽ càng ngon.

4. Hành khô bóc vỏ thái mỏng, một nửa dùng để xào với thịt chim. Một nửa cho chút mỡ hoặc dầu ăn vào chảo phi vàng để rắc lên xôi.

5. Sau khi băm thịt chim xong, lấy chảo, cho chút mỡ hoặc dầu ăn vào đợi nóng chảo cho hết phần hành còn lại vào phi thơm rồi đổ thịt chim vào xào. Xào thịt cho đến khi săn lại là được. Nêm nếm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp.

6. Múc hết phần thịt vừa xào vào đĩa xôi ban nãy đã tãi tơi. Trộn đều xôi và thịt. Sau đó lại đổ lại chỗ xôi và thịt vừa trộn vào trõ hấp nóng lại (khoảng 5-10 phút) và xôi lên hơi là được. Đơm xôi ra đĩa và rắc hành phi lên trên ăn kèm. Vậy là xong

Hotline tư vấn miễn phí: 0946 477 117
Zalo

Chim bồ câu ra ràng bồ câu thịt bồ câu làm sẵn TPHCM

Nơi bán chim bồ câu ra ràng bồ câu thịt ở TPHCM

Bồ câu ra ràng bồ câu thịt làm sạch mua ở đâu